Review from Khun Gade

"การได้เจอสิ่งที่ใช่...ไม่ใช่เรื่องง่าย และแม้จะเริ่มต้นจากความบังเอิญ แต่หากเต็มไปด้วยความตั้งใจและใส่ใจ ก็จะเจอกับความพอดี..ที่ลงตัว"

กำลังพูดถึงชุดเจ้าสาวของตัวเอง ที่เริ่มค้นหาข้อมูลจากร้านดังต่างๆ ใน fb ig ไปเรื่อยเปื่อยจนสุดท้ายเกิดไอเดียว่า น่าจะลองหาจากชื่อดีไซน์เนอร์ดีกว่า...จนบังเอิญไปพบลิงค์สัมภาษณ์ดีไซน์เนอร์ไทย ที่เคยเป็นคุณครู สะดุดตาตรง profile นี้ที่ไม่เหมือนใครดี จึงเข้าไปอ่านและตามข้อมูลพบว่ามีร้านเสื้อผ้าสวยๆที่เธอตัดเอง และยังรับ tailor-made ชุดเจ้าสาวอีกด้วย #จะรออะไร #รีบทัก inbox แล้วนัดไปคุยกันเลยดีกว่า... 

กว่า 4 เดือนที่ได้เล่าถึงชุดจากแรงบันดาลใจของตัวเองให้ "คุณหนู แมทธิวส์" ดีไซน์เนอร์สาวคนเก่งใจดีคนนี้ ก็เริ่มร่างแบบมาให้.. ค่อยๆฟิตติ้งกันไป เก็บดีเทลชุดอย่างปราณีต และมีเวลล์งามๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ใส่มาให้อีกด้วย.. ยิ้มทุกครั้งที่ได้ลองชุดจากคุณหนูค่ะ ดีใจที่ได้เจอกันและขอบคุณในความพิถีพิถันเอาใจใส่ในจุดเล็กๆมากมาย ทำให้จินตนาการที่ชอบกลายเป็นชุดที่ใช่ มีความสุขมากๆ เพื่อนๆหลายคนมาถามว่าชุดจากที่ไหน สวยและดูเป็นตัวเธอเองนะ แค่นี้..ก็มีความสุขมากจริงๆค่ะ

รักและจะคอยติดตามผลงานคุณหนูตลอดไป [😙]

นุ่น
21.11.15
  

Letter from Tocaly

Review from Khun Ao

Letter from Khun Gade

Letter from Khun Noon


"คุณหนูมืออาชีพมาก นัดเราไปลองหลายรอบมาก เพื่อให้ฟิตติ้งให้พอดี ช่วงไหนหุ่นเราปรับเป็นแบบไหน เขาจะกะชุดด้วยการถามว่าเรามีแพลนจะลดน้ำหนักรึเปล่า เพื่อให้ถึงวันนั้นมันใกล้เคียงจริงๆ แล้วเขาก็จะเอาเข้าให้อีกที ดีเทลดี เขาสเก็ตช์แบบให้เราได้ทันที เราเลยได้เห็นภาพ นึกออกว่าอยากเพิ่มเติมตรงไหนบ้าง แถมได้ชุดเร็ว เข้าใจเจ้าสาวจริงๆ แนะนำหลายอย่างอย่างดี แม้กระทั่งเรื่องว่าชุดแบบนี้ทรงผมแบบไหนถึงเข้า เขาก็ช่วยส่งมาให้เราเลือก หรือเราปรึกษาว่าผู้ชายต้องใส่สูทยังไง เขาก็เต็มใจช่วยทุกอย่างเลยค่ะ"
คุณโอ๋ เพชรดา เทียมเพชร 

Phetrada Tiemphet

21.1.17
  


"เปิ้ลรู้จักร้านนี้เพราะมีพี่ที่รู้จักแนะนำมาอีกทีคะ พอเข้าไปลองสอบถามดูก็รู้สึกว่าเขาเอาใจใส่ดีมาก ดูงานละเอียด ให้คำแนะนำดี อย่างตอนแรกเราอยากได้ชุดทรงสุ่มๆ แบบเจ้าหญิง เขาก็บอกตรงๆ เลยว่าอาจจะไม่เหมาะกับเราเพราะเราเจ้าเนื้อนะ ให้ใช้แขนลูกไม้เพื่ออำพรางดู แบบที่รีเควสไปถ้าเรียบเกินเขาก็จะช่วยเพิ่มไอเดียมาให้เราอีก สไตล์ดีเลย คัตติ้งก็ดี แต่อาจจะต้องเข้าไปลองหลายรอบหน่อยเพื่อให้พอดีกับตัวเราที่สุด ก็ประมาณสามถึงสี่รอบ ซึ่งตรงนี้ถูกใจมาก เพราะตัวเจ้าของร้านเป็นคนนัดเองเลย ถามถึงความสะดวกของเราเพราะเปิ้ลอยู่ภูเก็ต ส่วนร้านอยู่กรุงเทพ ถือว่าเขาน่ารักมากๆ ช่วยปลอบใจเจ้าสาวให้มีความมั่นใจขึ้นมา เรื่องคุณภาพผ้าก็ดีเลยค่ะ ลูกไม้ก็เป็นลูกไม้ฝรั่งเศส ที่ร้านเขามีให้เลือกเยอะมาก คุณภาพดีจริงๆ เขาเลือกผ้าแบบทิ้งตัวไม่ค่อยยับมาให้เราด้วย สะดวกและประทับใจมาก นอกจากนี้เราก็ตัดชุดให้คุณแม่ที่ร้านนี้ด้วยเหมือนกัน เป็นสีฟ้าแนวกรีกโรมัน โดยรวมแล้วถูกใจเลย มีการแนะนำต่อแน่นอน "

คุณเปิ้ล

Sutthathinee Sutthipoo

28.7.16
  

Review from Khun Ple


" Thank you so so much @nhoomatthews for making my dress. As simple and elegant  as I wanted, you and your team executed this dress just as I wanted" Tocaly Zhimomi B Colpan

19.2.17
  

"เกดรู้จักร้านนี้จากทางเว็บไซต์ออนไลน์ค่ะ เขาสัมภาษณ์เจ้าของร้านไว้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เกดเห็นชุดเขาแล้วประทับใจมาก ตามไปดูคอลเลคชั่นอื่นๆ ของเขาต่อ ชุดแรกที่เห็นเป็นชุดเรียบๆ แต่ก็ถูกใจเลยเพราะสวย ตอนติดต่อไปเขาก็ตอบกลับมาเร็วมาก ตอนนั้นเขายังไม่มีสตูดิโอเลยด้วยซ้ำค่ะ เลยปักหมุดไว้ว่าถ้าแต่งงานต้องใช้บริการที่นี่ พอถึงคราวแต่งจริงๆ ก็เลยติดต่อกลับไปเลย ซึ่งเขามีสตูดิโอแล้ว ประทับใจที่นี่เพราะเขาทำงานด้วยแพชชั่นจริงๆ ตัวดีไซเนอร์เขาไม่บีบให้เราจ่ายเงินเลย ไม่ได้ผูกติดตัวดีไซน์กับบัดเจท เขาปรับให้เราได้ เกดใช้เวลาฟิตติ้งประมาณ 6 ครั้ง มีอะไรเราก็นัดเจอกันถามไถ่กันได้ตลอด ทำให้ไม่ผิดพลาด ไม่ตกหล่นเลยค่ะ งานก็ละเอียดมาก ฝีเย็บก็เนี๊ยบ อย่างลูกไม้บนชุดเรา คุณหนูเจ้าของร้านก็ออกแบบให้ใหม่หมด มีไอเดียดี เขามีหนังสือเกี่ยวกับงานดีไซน์เยอะมาก ทำชุดออกมามันใช่ในสิ่งที่เราอยากได้จริงๆ ชื่นชมเขามากเลย แฮปปี้จริงๆ ช่วยเสริมจุดเด่นพลางจุดด้อยให้เราดีมากๆ ค่ะ "


ชุดเจ้าสาว ในความหมายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ในความหมายของเราหมายถึง ชุดที่ใส่แล้ว ต้องเหมาะกับเรา และทำให้เราสวยที่สุดในวันสำคัญ ขอบคุณค่ะ ที่ทำให้เกดเป็นตัวเองที่สุดในวันแต่งงาน ซึ่งเป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง เริ่มต้นด้วยความปลื้มดีไซน์เนอร์คนนี้ 


4 ปีก่อน กับ การ inbox ถึงหนู แมททิวส์ "พี่คะชุดสวยจัง รับตัดใช่มั้ยคะ แต่ตอนนี้ยังหาเจ้าบ่าวไม่ได้เลยค่ะ แต่ชุดพี่สวย ถ้าหาเจ้าบ่าวเจอ แล้วจะติดต่อไปนะคะ" 4 ปี ผ่านไป "พี่หนู จำเกดได้มั้ยคะ หาเจ้าบ่าวเจอแล้วค่ะ จะตัดชุดแต่งงานให้เกดได้มั้ยคะ" แล้ว หนู แมททิว ตอบกลับมาเร็วมากค่ะ พร้อมกับประโยคที่อ่านแล้วรู้สึกดีมาก นัดพบพี่หนู ครั้งแรก ปลื้มมากค่ะ และดีใจที่พี่หนูรับทำชุดแต่งงาน ในแบบและราคาที่รับรองว่า คุณจะ amaze ค่ะ เกดรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ไปวัดตัว ไปลองชุด จนวันที่ไปลองชุดครั้งสุดท้ายปลื้ม ที่ชุดสวยมาก งานละเอียด ลูกไม้ทำขึ้นเพื่อเรา ทุกอย่างปักอย่างประณีต พิเศษ เพื่อเจ้าสาวจริงๆค่ะ จนถึงวันที่ไปลองชุดครั้งสุดท้ายเศร้ามากถึงกับ บอกพี่หนูว่า "ชั้นจะไม่ได้มา studio เธอแล้วสิ" แต่นางบอกว่า "เธอมาแถวนี้ก็แวะมาหาชั้นได้" ซึ้งๆ ประโยคนี้ ทำให้รู้สึกได้ว่า ชั้นไม่ได้แค่ชุดแต่งงาน แต่ชั้นได้มิตรภาพดีๆ มากดีไซน์เนอร์คนนี้


พี่หนูใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้ชุดแต่งงานเป็นชุดที่ดีที่สุด และเหมาะกับเกดที่สุดค่ะ ขอบคุณคงน้อยไป ต้องใช้คำว่า รู้สึกดีๆกับ Nhoo Matthews ทั้งทีมงานค่ะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ


เกด
21.5.16