Behind The Scene, fitting and the making of...

The Making of "Gubgib's Press Dress"

The Most Talk-About Wedding Dress of 2016

เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ได้มารู้จักแบรนด์ Nhoo Matthews Atelier

"ตอนแรกกิ๊บยังไม่รู้จักแบรนด์ของพี่หนู แต่ว่าคุณโบว์ที่เป็นเจ้าของเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา แนะนำว่าเค้าใช้ชุดของแบรนด์ Nhoo Matthews Atelier ออกงานสำคัญๆ และชุดของแบรนด์นี้สวยมากเลยนะ แล้วก็เลยได้มีการส่งรูป reference ให้ดู เห็นแล้วแบบก็ชอบเลย เพราะกิ๊บชอบสไตล์ของพี่หนูอยู่แล้ว ชอบความมี fairy tales หน่อยๆ เป็นลูกไม้ฟรุ้งฟริ้ง คือมันไม่ใช่ฟรุ้งฟริ้งแบบเยอะแยะ แต่เป็นฟรุ้งฟริ้งแบบฝรั่งซึ่งมันดูสวยมาก กิ๊บก็เลยขอ contact ไว้ แล้วได้ติดต่อกับพี่หนู และได้เข้าไปดูที่สตูดิโอ

พอเราไปเห็นงานเค้าปุ๊ปคือเรายิ่งแบบชอบเลย คือกิ๊บชอบสไตล์ที่เป็นวินเทจด้วย ลูกไม้วินเทจเก๋ๆ แบบยุค 20's ปกติแบบชุดแต่งงานไม่ได้เป็นแบบนี้  ไม่ได้มีดีเทลแบบของฝรั่ง กิ๊บก็เลยบอกเค้าว่าอยากได้ชุดแต่งงานในวันสัมภาษณ์กับสื่อด้วย อยากได้ชุดที่มีความอ่อนหวานแต่ว่าไม่เหมือนใคร ให้มันมีสีสัน แล้วก็มีดีเทลเยอะ ๆ เค้าก็เลยออกแบบเป็นชุดที่ทุกคนเห็นให้ค่ะ"


พอเห็นแบบแล้วเป็นอย่างไรบ้าง 

"ชอบมากกกกก เพราะว่าด้วยความที่กิ๊บก็แม็ทช์ชุดแต่งงานไว้หลายชุด แต่ว่าชุดนี้ก็เป็นชุดที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะเป็นชุดที่พี่ๆ สื่อจะต้องเห็นและทุกคนก็จะต้องเห็นเยอะมาก กิ๊บก็เลยค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับมันมาก คือเราก็อยากได้ชุดที่แบบเดินมาแล้ว  โอ้ สวยจังเลย ดูอลัง แล้วพี่หนูก็ทำชั้นกระโปรง ทำการปักเย็บออกแบบให้ดูก่อน นอกจากสเก็ตช์แล้ว พี่หนูยังปักมาให้ดูเป็นตัวอย่างว่า ถ้าเค้าจะปัก จะเป็นประมาณนี้ เราจะชอบไหม กิ๊บแบบเห็น แล้วโห ชอบเลย ชอบมาก บอกเค้าว่าเอาแบบนี้เลย ยังกับเจ้าหญิงเลย เหมาะกับสถานที่แต่งงานของเรามาก แล้วมันก็ไม่ซ้ำกับชุดสไตล์อื่นๆ ของเรา เพราะกิ๊บแต่งงาน 4 แบบ ชุดก็มีแต่ละแบบที่ไม่เหมือนกัน"


ฟีดแบ็คของชุดถ่ายพรีเวดดิ้งและชุดแถลงข่าว


"ทุกคนชอบหมดเลย ทุกคนบอกว่าชุดแถลงข่าวสวยมากกกกก มันเหมาะมาก นึกออกไหมคะว่าตอนแถลงข่าว มันเป็นช่วงกลางวันไง และทุกคนบอกว่าเดินมาแล้วชุดสวยมาก ดีเทลละเอียดมาก เพราะว่าพี่หนูให้ทีมเค้าค่อยๆ นั่งปักมือทีละนิดๆ เลยค่ะ เราได้ไปเห็นเค้านั่งปักกัน แล้วลูกไม้ที่เค้าเลือกมันก็สวยมาก พอเราได้ใส่ทั้งๆ ที่กิ๊บตั้งท้องอยู่ คือดูไม่รู้เลย  ด้วยทรงของชุดหรือว่าดีเทลที่เค้าลงรายละเอียดในชุดของเรา ทำให้ชุดดูลงตัวมาก ทุกคนถามหมดเลยว่าชุดของร้านไหน ชุดของที่ไหน แล้วคือแบรนด์ของพี่หนูค่อนข้างที่จะเป็นแบรนด์ใหม่ บางคนก็ยังไม่ค่อยรู้ว่า อ๋อ ที่นี่เค้าทำชุดแต่งงานสวยยังงี้เลยหรอ หลังจากนั้นทุกคนถามกิ๊บหมดเลยว่า นี่คือของที่ไหน ตัดที่ไหน เพราะว่ากิ๊บเคยเอาชุดของพี่เค้ามาถ่ายพรีเวดดิ้งอยู่แล้วด้วย"


พูดถึงชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดนี้ก็แซ่บมาก


"ชุดนี้เป็นชุดที่ทุกคนบอกว่าแซ่บมาก แต่ว่ามันมีความวินเทจอยู่ที่เวลประดับผม อยู่ที่ชุดที่ใส่ คือเปรี้ยวมาก มันวินเทจก็จริง แต่มันก็เก๋มาก ทุกคนก็เลยแบบว่าอ๋อ...คือร้านเดียวกัน ทุกคนก็เลยฮือฮามาก กิ๊บก็ชอบชุดนี้มากเลย ยืนถ่ายพรีเวดดิ้งกับสามีทำหน้าโบราณใส่กัน มันเก๋มาก ปกติเอาจริงๆ ที่เมืองไทย จะไม่ค่อยมีแบรนด์ชุดแต่งงานที่เก๋ๆ แบบนี้ ส่วนใหญ่ชุดแต่งงานก็เป็นชุดแต่งงาน เป็นแบบเรื่องเป็นราว เป็นพิธีการไป อันนี้ก็เป็นพิธีการนะ แต่มันมีแฟชั่นซ่อนอยู่ด้วย กิ๊บรู้สึกว่ามันมีความเป็นฝรั่งเยอะมาก ถ้าใครที่ชอบชุดแต่งงานสไตล์เมืองนอก มีความเซ็กซี่ปนอยู่ หรือมีลูกไม้บางๆ มีความโมเดิร์นอยู่ ที่ไม่ได้เป็นชุดแต่งงานแพทเทิร์นเดียวกันหมดเลยแบบชุดแต่งงานสไตล์ไทย ถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ ก็ต้องแบรนด์พี่หนู เพราะเค้าใส่ใจในดีเทล รายละเอียด ด้วยทรงชุดแล้วเค้าก็เลือกผ้า เลือกลูกไม้ ออกแบบมาแล้วมันเก๋ ไม่เหมือนคนอื่น" 


ชอบอะไรในตัวชุดที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง และชุดแถลงข่าว


"อย่างถ้าชุดพรีเวดดิ้ง กิ๊บเป็นคนไม่ได้ชอบแต่งตัวโป๊มาก แต่กิ๊บชอบให้มันมีความเซ็กซี่ น่าค้นหาอยู่ พอมันเป็นซีทรู แต่มันปิดหมดนะ  กิ๊บรู้สึกว่ามันดูน่ามีอะไร แล้วกิ๊บชอบความวินเทจในการเลือกลูกไม้ของเค้า ในการทำผ้าเวลคลุมผม หรือว่าลูกไม้ที่เค้าเอาแม็ทช์มันเก๋มากเลย มันดูเป็นแฟชั่นมาก เหมือนเราหลุดออกมาจากแม็กกาซีนงานแต่งงานสมัยก่อน พอถ่ายรูปพรีเวดดิ้งออกมา กิ๊บชอบมากๆ ส่งให้พี่หนูดูก่อนเลย ตั้งแต่ตอนที่รูปยังไม่ได้หลุดออกมา กิ๊บบอกว่า กิ๊บชอบมากเลย สวยมาก เห็นแล้วแบบเลิฟ เจ้าหญิงมาก


ส่วนชุดแต่งงานช่วงแถลงข่าว กิ๊บชอบที่พี่หนูสามารถจัดการรูปร่าง คือ เอาง่ายๆ ต่อให้ถ้าสมมติคุณอ้วน หรือหุ่นไม่ได้ดีมาก แต่ชุดมันดูเข้ากับรูปร่าง ไม่ได้ดูว่าพยายามจะปิดอะไร หรือว่าทำให้ดูอืดบวม ถ้าสมมติคุณไม่ได้หุ่นดีมาก คุณอยากใส่อะไรให้ดูดี ดูสวย เหมือนเจ้าหญิง และดูหุ่นดี  พี่หนูก็เป็นอีกแบรนด์นึง ที่คุณควรจะเลือกเค้า เพราะเค้าสามารถจัดการกับรูปร่างคุณได้ดีมากในการที่ใช้ลูกเล่นของลูกไม้และชั้นกระโปรง ถ้าเลือกหนาไป ก็คงทำให้เราดูเทอะทะมาก แต่อันนี้การเลือกชั้นของกระโปรง ผ้าที่เค้าเลือกมันทำให้ทุกอย่างดูพลิ้ว ไม่หนาหรือไม่บวมจนเกินไป ทำให้เราดูสวยเหมือนเจ้าหญิงเลย ด้วยดีเทลในการปัก ในการวางดีเทลแต่ละอัน พวก Swarovski หรือดอกไม้ที่เค้าเอามาปักเย็บ กิ๊บว่าเค้าทำได้ดีมากๆ ประทับใจมากค่ะ 


ซึ่งก็มีหลายคนมากๆ ที่มีการโหวตกันว่าชั้นชอบชุดนี้ ชอบชุดนั้น ซึ่งคนก็ชอบชุดงานแถลงข่าวเยอะมากเพราะไม่เหมือนใคร เท่าที่เห็นดาราแต่งงานกัน ก็แทบไม่ค่อยมีใครใส่แบบนี้ รู้สึกว่ามันบ่งบอกตัวตนกิ๊บเพราะมันมีสีสัน กิ๊บก็ชอบดีเทลการเลือกลูกไม้และการปักเย็บชุด วันนั้นเราอยากรู้สึกว่าชั้นสวยราวกับเจ้าหญิง ชุดนี้ตอบโจทย์มาก เพราะปกติแล้วกิ๊บจะไม่ได้เป็นที่แบบใส่อะไรแล้วผู้หญิ้ง ผู้หญิงขนาดนั้น พองานแต่งแล้วมันเป็นอะไรที่แบบชั้นต้องดูเป็นผู้หญิงที่สุด  ซึ่งชุดของพี่หนูมีความเป็นผู้หญิง อ่อนโยน อ่อนหวาน แต่เซ็กซี่ เค้าเป็นคนที่มีความใส่ใจในรายละเอียด และมีความหัวโมเดิร์นสไตล์ฝรั่ง เลยทำให้ผสมผสานออกมาในชุดของเค้า และผลงานที่เค้าทำออกมา มันเลยเป็นแบบของผู้หญิงสมัยใหม่ "  


กุ๊บกิ๊บเป็นเจ้าสาวคนหนึ่งที่มีชุดเจ้าสาวหลายชุด นิยามคอนเซ็ปต์ชุดแต่งงานในแบบของกุ๊บกิ๊บเป็นแบบไหน?


"จริงๆ แล้ว กิ๊บเป็นคนชอบชุดแต่งงานที่ไม่โป๊มากนะ ถ้าสังเกตกิ๊บจะพยายามไม่เลือกชุดที่โป๊มาก แต่ชุดนี้ดูแล้วมีอะไร กิ๊บเป็นคนชอบลูกไม้ ชอบการปัก ถ้าดูชุดแต่งงานของกิ๊บทุกชุด คือ ช่างจะใส่ใจในการปักมาก แล้วกิ๊บก็ชอบสไตล์ของแบรนด์ Zac Posen กระโปรงใหญ่ๆบานๆ แต่ทำยังไงก็ได้ให้ดูเอวคอด ซึ่งมันเป็นไปได้ยากมาก กับการที่คนท้องจะดูเอวคอด ซึ่งพี่หนูก็อีกหนึ่งคนที่ทำให้กิ๊บได้ ถ้ากิ๊บแนะนำนะคะ อย่างแรกจะเลือกชุดสไตล์ไหนก็แล้วแต่ ดูรูปร่างเราก่อน เลือกที่จะช่วยอำพราง หรือว่าทำให้รูปร่างเราดูดีที่สุดคือกิ๊บว่าตัวเราจะรู้ดีที่สุด ว่าเราใส่อะไรแล้วมั่นใจ เพราะวันงานแต่งงาน มันต้องเป็นอะไรที่เรามั่นใจจริงๆ แล้วมันต้องสบายกับเรา ในการเดิน ในการทำอะไรทุกอย่าง สิ่งที่จะทำให้ชุดสวยคือ เราเดินออกไปอย่างมั่นใจ โดยไม่มีอะไรติดขัด...คือนั่นแหละสวยสุดแล้ว แต่ถ้าเราต้องมานั่งพะวงชุด ห่วงชุดตลอดเวลา หรือว่าเดินออกไปแล้วไม่มั่นใจ กิ๊บว่าต่อให้ทำสวยแค่ไหน ชุดก็ไม่เหมาะกับเรา ควรเลือกชุดที่เหมาะกับเรา บางคนอาจจะเหมาะกับชุดที่ปักเยอะๆ  หรือบางคนอาจจะเหมาะกับชุดเรียบๆ ก็ดูเก๋ หรือบางคนชอบสไตล์ดูโมเดิร์นหน่อย แต่เลือกทรงให้มันเข้ากับตัวเอง กิ๊บว่าการเลือกชุดแต่งงาน ให้ดูสรีระของเราก่อน ดูสถานที่ว่าเหมาะขนาดไหน แล้วก็เลือกดีไซเนอร์ ที่มีความเห็น หรือมีความชอบที่คล้ายคลึงกับเรา  เค้าจะเข้าใจเรา เค้าจะเก็ท รู้รูปร่างเราแล้วเค้าก็จะทำออกมาให้ดีที่สุด"

The Most Iconic Pre-Wedding Dress

About

ชุดแถลงข่าวการแต่งงานของคุณกุ๊บกิ๊บ สุมนทิพย์ ชี สั่งทำพิเศษ จากห้องเสื้อ Nhoo Matthews Atelier สำหรับดารา พิธีกร สาวสวย สุดฮอต คนนี้ ด้วยดีเทลงานปักโอต์กูตูร์ด้วยเลื่อมหลากสี และเพชร Swarovski กับดีเทลกระโปรงสุดอลังการ กับผ้าตาข่ายพลีทมากกว่า 250 หลา 

สัมภาษณ์กุ๊บกิ๊บอัพเดทล่าสุด กับเคล็ดลับการเลือกชุดแต่งงานของเธอ 

The Wedding Press Conference Dress for Khun Gubgib Sumonthip by Nhoo Matthews Atelier. The most talk-about celebrity of Thailand worn our masterpiece and made the front pages and hot news throughout the kingdom in March of 2016. The special order was carefully crafted with the haute couture embroidery technique, filled with colorful sequins, beads, petals and Swarovski crystals. The skirt was made with more than 250 yards of pleated tulle. 

The Wedding Press Conference Dress

ด้วยความครีเอทีพและง่ายกับการจัดสรรลุค mix and match ในแบบ Nhoo Matthews Atelier คุณกุ๊บกิ๊บและดีไซเนอร์ได้ช่วยกันออกแบบลุคที่ทั้งเซ็กซี่และวินเทจ ออกมาได้ iconic ที่สุด 


เรามี accessories และ veil ที่ออกแบบเองอยู่หลากหลายรูปแบบ ทำให้เจ้าสาวสามารถครีเอทลุคได้ไม่ซ้ำใครค่ะ  


Credit photo by Buddy's Wedding